Sony đang chuẩn bị công bố một giải pháp ngăn chặn xâm phạm bản quyền trên Android TV, theo Android Authority. Theo đó, hãng điện tử Nhật Bản đã đệ trình hồ sơ xin đăng ký bằng sáng chế, gồm có tính năng ngăn chặn một số ứng dụng xâm phạm bản quyền trên TV thông minh dùng android của Google, cũng như trên những nền tảng phát sóng trực tiếp (streaming) .

Bằng sáng chế mới nhất có tên “Kiểm soát phòng chống vi phạm bản quyền dựa trên việc thiết lập danh mục đen”, miêu tả tính năng chặn những ứng dụng của hãng thứ ba giúp người xem tiếp cận thông tin vi phạm bản quyền.

Theo Sony, một lượng không đáng kể người mua đã và đang tải ứng dụng chưa có bản quyền cho những thiết bị của mình, thí dụ như nhiều ứng dụng coi truyền hình ‘ lậu ‘. Còn được mô tả với cụm từ “sideloading”, nơi người ta có cơ hội ‘ luồn lách ‘ khi cài nhiều ứng dụng bị hạn chế hay không cho phép truy cập vẫn tồn tại trên Google Play Store.

Sony ấp ủ công nghệ chặn ứng dụng vi phạm bản quyền trên TV Android

Công Nghệ Chặn Ứng Dụng Vi Phạm Bản Quyền

 

Việc sideloading các ứng dụng ‘ lậu ‘ còn giúp cho phép người tiêu dùng lưu trữ rất nhiều nội dung không cần thiết trên TV của mình.

“Đối với một số tình huống như thế, những ứng dụng không bản quyền có thể đưa lậu cả nội dung đắt tiền lên thiết bị truyền thông internet, do đó đe doạ vào doanh thu của nhiều công ty nội dung chính thống”, Sony miêu tả trong bằng sáng chế.

Theo miêu tả tại bằng sáng chế, Sony sẽ xây dựng ứng dụng “giám sát” trên thiết bị, và chạy tự động như một bộ phận của hệ điều hành.

“Ứng dụng giám sát được cấp giấy phép dưới hình thức hệ điều hành nhằm theo dõi tất cả mã code cùng những tập lệnh thực thi của ứng dụng của nước thứ ba đang chạy trên thiết bị số,” Sony giải thích.

0914.925.925